Những ưu điểm của điện thoại cố định vnpt

Dịch vụ điện thoại cố định vnpt, còn gọi là điện thoại bàn hoạt động thông qua hệ thống tổng đài điện tử tự động và mạng cáp truyền dẫn tín hiệu số đến tận nhà khách hàng. Do tính “cố định” đó nên chất lượng đường truyền và độ thông thoại của điện thoại bàn luôn ổn định, không gặp phải tình trạng quá tải, nghẽn mạng, sóng yếu hay tiếng vang lào xào như điện thoại di động.

Một điểm cộng nữa của điện thoại cố định là không phụ thuộc vào nguồn điện hay pin. Trong trường hợp bị mưa bão, thiên tai hay ở vùng sâu vùng xa không có điện lưới, chiếc điện thoại di động sẽ chẳng khác nào “cục gạch” nặng nề, trong khi điện thoại cố định vẫn đảm bảo liên lạc được.

Điều vô cùng quan trọng là điện thoại cố định dễ sử dụng và luôn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia y tế thường đưa ra lời khuyên không nên để trẻ nhỏ dùng điện thoại di động vì nguy cơ bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng không có khuyến cáo tương tự đối với điện thoại bàn. Chị Thùy Nhung ở Gia Lâm cho biết: “Chị gái tôi là bác sĩ nhi, ở nhà chị không bao giờ cho các con nghịch điện thoại di động vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, thế nhưng chị lại luôn khuyến khích bọn trẻ gọi điện thoại bàn cho ông bà. Bây giờ cháu tôi mới 5 tuổi đã thuộc vanh vách số máy nhà ông bà và các bác, các chú đấy!”
Ngoài ra, điện thoại cố định còn có nhiều tính năng và dịch vụ gia tăng rất tiện lợi mà có thể có người chưa biết đến.

Dịch vụ Chuyển tiếp cuộc gọi tạm thời: giúp khách hàng chuyển số máy của mình đến một số máy khác đã định trước, rất tiện lợi nếu gia chủ thường xuyên đi vắng.

Dịch vụ Hiển thị số gọi đến: giúp khách hàng biết được và dễ dàng lưu lại số điện thoại của người gọi đến.

Dịch vụ Từ chối cuộc gọi đến: người gọi đến sẽ được tổng đài tự động thông báo gia chủ không thể tiếp nhận cuộc gọi vào thời điểm đó.

Dịch vụ Hạn chế đường dài: Khách hàng sẽ có mã số riêng để khóa các cuộc gọi liên tỉnh, quốc tế tại máy điện thoại của mình, tránh được khả năng người khác liên lạc làm phát sinh cước ngoài ý muốn.

Ngoài ra, còn có những dịch vụ hữu ích khác như báo giờ, báo thức tự động hay tính năng quay số rút gọn thay cho một dãy số dài khó nhớ, phù hợp với người cao tuổi.

điện thoại cố định vnpt

Với ưu thế mạng lưới, giá cước điện thoại cố định cũng ngày càng rẻ. Tính đến hết năm 2014, riêng VNPT đạt 4,5 triệu thuê bao điện thoại cố định, là doanh nghiệp có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Từ đó, VNPT cũng luôn tìm cách mang đến cho khách hàng những tiện ích tốt nhất, với mức giá tiết kiệm nhất.

Với cá nhân và hộ gia đình, điện thoại cố định giúp gắn kết tình thân với chi phí siêu tiết kiệm. Bạn Minh Huyền, sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Mình trọ học ở Hà Nội, bao nhiêu khoản phải lo từ tiền nhà, điện nước, chi phí đi lại, ăn uống, học phí đều phải tính toán để tiết kiệm tối đa. Nhiều bạn sinh viên thường dùng di động cho tiện, nhưng mình gọi di động thấy tốn kém hơn nhiều so với điện thoại cố định khi ở nhà. Sau khi cân nhắc, bên cạnh di động khi đi học, mình đã lắp điện thoại cố định để thường xuyên gọi về thăm hỏi cả nhà ở quê. Giá cước rất sinh viên, chỉ có 200 đồng/phút gọi nội hạt và 800 đồng/phút gọi liên tỉnh nên mình có thể nói chuyện thoải mái, không phải cắt giảm chi phí khác, bố mẹ cũng vui lòng và an tâm hơn khi con gái xa nhà”.
Với các doanh nghiệp, điện thoại cố định cũng là một lựa chọn hết sức kinh tế và đảm bảo hiệu quả trong kinh doanh. Chị Thu Thủy ở Thanh Xuân cho biết: “Mình là nhân viên phát triển thị trường nên thường xuyên phải gọi điện cho khách hàng, nhưng dùng điện thoại di động thì quá tốn kém. Nếu so sánh với điện thoại di động, cả  nội mạng và ngoại mạng, mức giá cước  điện thoại cố định chỉ bằng 1/4 đến 1/5 so với giá cước di động. Nhờ sếp có tầm nhìn, cho phép nhân viên thoải mái dùng điện thoại bàn của công ty để trao đổi với đối tác nên công việc của mình thuận lợi hơn nhiều, mà chi phí lại rất hợp lý.

Chi phí mua chiếc điện thoại bàn lại rẻ, thủ tục cũng đơn giản, muốn lắp đặt mới thì chỉ cần gọi đến số 18001166 hoặc 38700700 để đăng ký là xong, nếu gặp sự cố thì gọi 119 sẽ có người đến sửa ngay, tiện lắm!”.

Với những ưu thế về chất lượng đàm thoại, đường truyền ổn định, nhiều dịch vụ giá trị gia tăng hữu ích và giá cước ưu đãi, điện thoại cố định vẫn là phương tiện kết nối thông tin không giới hạn về thời gian mà vẫn vô cùng tiết kiệm chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *