Chỉ với chiếc điện thoại cài ứng dụng Tiêm chủng của VNPT, bạn có thể theo dõi thông tin sức khỏe, tiêm chủng của mình, con cái và người thân mọi lúc, mọi nơi.
ó nhiều lý do khiến bố mẹ không tiêm cho con theo đúng thời gian khuyến cáo như quên lịch tiêm, thiếu vaccine, con bị ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng hoặc làm mất sổ khiến các bậc cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào, thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm hay tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng của con…Trước thực tế đó, ứng dụng Tiêm chủng của VNPT ra đời đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý các mũi tiêm cho chính bản thân người dùng, con cái và người thân trong gia đình.

Đây là ứng dụng miễn phí tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Chỉ cần tải ứng dụng này trên kho Google Play, App Store, Winphone Store về điện thoại và đăng ký bằng tài khoản Facebook, số điện thoại, email…người dùng đã có thể lập hồ sơ theo dõi riêng cho từng cá nhân trong gia đình.

Nếu như sử dụng Sổ tiêm chủng giấy, các bậc phụ huynh sẽ phải ghi nhớ các mũi đã tiêm và thời điểm tiêm các mũi tiếp theo, cũng như mất thời gian để tìm kiếm mỗi một mũi tiêm và đôi khi bỏ lỡ một mũi tiêm quan trọng nào đó. Nhưng với ứng dụng Tiêm chủng của VNPT, các bậc phụ huynh không phải ghi nhớ bất cứ điều gì.

Sau khi đăng ký truy cập vào ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của bạn và thành viên gia đình, thông tin đăng ký tiêm của bạn và gia đình cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng. Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thành viên trong gia đình đang có mũi tiêm, thống kê còn bao nhiêu mũi phải tiêm, những mũi đã tiêm, những mũi chưa tiêm. Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở tới người dùng theo nhiều hình thức gửi tin nhắn, email và người dùng có thể tùy chọn cảnh báo theo số lần, hay theo thời gian báo. Do đó, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng quên mũi tiêm quan trọng nào đó đối với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Do đó, người dùng có thể quản lý thông tin tiêm chủng của mỗi thành viên mọi lúc mọi nơi chỉ bằng smartphone. Đặc biệt, nếu cần người dùng có thể lưu lại hình ảnh thuốc tiêm để tiện cho việc theo dõi sau này.

Tiêm chủng là một trong những phương pháp tốt nhất để phòng cho bé trước các bệnh dịch nguy hiểm. Cha mẹ cần phải có đủ kiến thức để hiểu tại sao cần tiêm một loại vaccine nào đó: Vaccine này là loại vaccine gì? Tiêm để phòng bệnh gì?… Ứng dụng Tiêm chủng của VNPT sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần biết để hiểu về các loại vaccine bé nên được tiêm trong những năm đầu đời.

Mặt khác, khách hàng không chỉ theo dõi về tình trạng tiêm mà còn có thể tự đăng kí tiêm chủng, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa chủ động sắp xếp được công việc.Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thông tin đăng ký tiêm của các thành viên gia đình kèm theo trạng thái đăng ký tiêm và đặt lịch tiêm, định kì gửi thông báo nhắc mũi tiêm này theo lịch đã đặt cũng như tra cứu được các điểm tiêm phòng trên địa bàn, danh sách các vaccine đang có của điểm tiêm phòng.

Được biết, trước đây ứng dụng Tiêm chủng được tích hợp trên cổng TrueLife cùng với nhiều sản phẩm khác của VNPT như học bạ, tủ sách, Mobile TV… nhưng hiện giờ được tách riêng như một ứng dụng độc lập nhằm đáp ứng tốt hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng đăng ký tài khoản Tiêm chủng có thể đăng nhập vào cả True life và ngược lại, đây chính là liên kết 2 chiều của 2 ứng dụng. Sau này, người dùng có thể dễ dàng ánh xạ các Account (tài khoản) của các hệ thống ứng dụng con (Tiêm chủng, Vnedu…) vào hệ thống Truelife./.

(Nguồn tin: VNPT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *