Chiều nay, 8/5/2015, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, xây dựng và thực hiện cơ chế phối hợp, tăng cường hợp tác kinh doanh.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh(techcombank) và Tô Mạnh Cường (VNPT) ký hợp đồng thoả thuận 2 bên

Với thỏa thuận hợp tác toàn diện này, Techcombank sẽ cung cấp nguồn tài chính cho VNPT và các công ty trực thuộc phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Tổng nguồn tín dụng dự kiến lên đến hơn 2000 tỷ đồng. Song song đó, với nền tảng công nghệ hiện đại cùng mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước, Techcombank sẽ thực hiện thu hộ cước viễn thông cho VNPT. Ngoài việc cung cấp các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp, Techcombank còn mang đến cho CBNV của VNPT những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích với chính sách ưu đãi vượt trội dành riêng cho đối tác.

Về phía mình, Tập đoàn VNPT sẽ cung cấp cho Techcombank gói dịch vụ toàn diện về các dịch vụ VT-CNTT được áp dụng đồng nhất từ Hội sở đến các điểm giao dịch của Techcombank trên toàn quốc với các dịch vụ như: Truyền số liệu trong nước và quốc tế cho hạ tầng thông tin của Techcombank; Điện thoại; Các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng NGN: 1800, 1900, Call Center…; Các dịch vụ tích hợp hệ thống; Dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng (SMS Brandname, Chứng thực chữ ký số, Hóa đơn điện tử, Cổng thông tin điện tử, CRM… ); Dịch vụ trung tâm lưu trữ dữ liệu Data Center.

VNPT cũng sẽ thiết kế và cung cấp các gói sản phẩm/dịch vụ viễn thông tiện ích, phù hợp với cán bộ, nhân viên Techcombank như: dịch vụ di động, dịch vụ MyTV, dịch vụ MegaVNN, FiberVNN, Điện thoại cố định… Chương trình này sẽ giúp Techcombank nâng cao hơn nữa nền tảng công nghệ để tăng cường hiệu quả hoạt động đồng thời góp phần mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Techcombank và VNPT hôm nay là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới mang tầm chiến lược trong mối quan hệ giữa hai bên. Cả VNPT và Techcombank đều chung một mục tiêu là luôn đổi mới, sáng tạo để tạo ra các sản phẩm chung tiện ích, hiện đại cung cấp tới khách hàng.

Là Tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực về VT-CNTT, VNPT là doanh nghiệp có hạ tầng mạng lưới hiện đại, băng rộng và rộng khắp. Bằng năng lực và kinh nghiệm của mình, trong nhiều năm qua, Tập đoàn VNPT đã trở thành một thương hiệu mạnh quốc gia trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dịch vụ VT-CNTT tại Việt Nam.

Bên cạnh lĩnh vực viễn thông truyền thống, VNPT đang có sự chuyển hướng chiến lược để đưa CNTT thành dịch vụ mũi nhọn. Theo đó, từ năm 2013, VNPT đã triển khai ký kết hợp tác chiến lược về VT-CNTT với với chính quyền các tỉnh/thành phố và các bộ ngành trung ương như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Dân tộc, với một số ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank…Đã có hơn 40 thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa VNPT với các Bộ ngành, tỉnh thành trên cả nước.

Với những nỗ lực không ngừng, trong những năm qua, VNPT liên tục nằm trong top 5 và top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Hàng năm, VNPT đều được đánh giá là doanh nghiệp CNTT-VT tiêu biểu tại Giải thưởng CNTT-TT (Vietnam ICT Awards) – giải thưởng quốc gia duy nhất trong lĩnh vực CNTT-TT và liên tục đạt được nhiều danh hiệu như: Thương hiệu Việt Nam, Thương hiệu mạnh, Thương hiệu kinh tế đối ngoại uy tín…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *